欢迎进Allbet欧博官网,欧博官网是欧博集团的官方网站。Allbet欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

首页社会正文

ug开户(www.ugbet.us):Phi công hy sinh ở Yên Bái và lời hứa dang dở với 2 con nhỏ

admin2023-02-015lô đề

ug开户www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

,7h sáng ngày 1.2, lễ truy điệu được tiến hành tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái. Ảnh: Văn Đức.

Ngay khi nhận tin chồng hy sinh, vợ cùng 2 con nhỏ của đại úy Trần Ngọc Duy khi đó đang trong Ninh Thuận ăn Tết cùng gia đình ngoại, đã vội vã trở về.

Tối 31.1, không khí tang thương bao trùm trong con phố nhỏ, ánh mắt xót xa hiện lên trong từng gương mặt những người hàng xóm, nơi vợ chồng đại úy Duy sinh sống.

Trong cái lạnh cắt da, cắt thịt, mọi người lặng lẽ nhìn nhau, chong đèn chờ đợi người thân và thi thể của Đại úy đưa về nhà để qua thăm viếng.

Xe chở người thân và vợ con Đại úy Duy đến nhà lúc 22h đêm 31.1. 

Theo lời kể của hàng xóm, 2 vợ chồng vừa mua ngôi nhà số 514 cách đây 4 tháng, sau đó sửa chữa nhà hết khoảng 200 triệu đồng. Chỉ mới trước Tết Nguyên đán tổ chức ăn nhà mới.

"Cháu Duy nhiệt tình, thân thiện với hàng xóm lắm. Khi nghe tin cháu hy sinh, cả xóm đều thương xót vì vợ trẻ, 2 con còn nhỏ quá", bà Trần Thị D. cho hay.

Đến 22h22', chiếc xe 16 chỗ chở bố mẹ vợ, vợ và hai con gái của phi công Duy từ sân bay Nội Bài về đến nhà ở phố Trần Bình Trọng.

Người thân cùng đồng đội đến chia buồn cùng gia đình Đại úy Duy.

Bà nội và người thân ra bế hai cháu nhỏ trên tay, chị Hoàng Minh Phương - vợ của đại úy Duy xuống xe, khóc ngất ngay trước cổng nhà.

Hai con nhỏ ngơ ngác chưa hiểu chuyện khiến người nhà, đồng đội và người dân đến thăm hỏi không kìm được nước mắt.

Đến khoảng 23h, xe quân dụng bắt đầu đưa thi thể của đại uý Duy từ nhà ra bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái, bố mẹ đẻ cùng người nhà khóc nức nở.

Trên đường ra bệnh viện, chị Phương chia sẻ với PV, hai vợ chồng về nhà vợ ở Ninh Thuận ăn Tết từ 24 tháng Chạp. Đây là cái Tết đầu tiên đại uý Trần Ngọc Duy được ăn Tết trọn vẹn cùng vợ con sau 3 năm trực Tết ở đơn vị.

Sáng ngày 1.2, lễ truy điệu, lễ viếng được tiến hành tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái trước khi đưa linh cữu về hỏa táng tại quê nhà Thái Nguyên.

"Anh Duy bay ra trước để kịp mùng 5 lên Yên Bái. Anh Duy hứa thứ bảy tới (14 tháng Giêng) sẽ lên sân bay Nội Bài đón ba mẹ con, vậy mà...", chị Phương nghẹn ngào.

Vợ đại úy Duy nói chồng mình từ bé đã có ước mơ làm phi công. Thuở nhỏ, vì bị say xe, Duy đòi bố mẹ mua ghế xoay tập luyện, quyết tâm vượt qua và thi vào phi công.

Đại úy Duy được đồng đội cho biết là người có trình độ bay rất tốt. Trước khi chuyển công tác ra Yên Bái, phi công Trần Ngọc Duy có trình độ bay đạt loại giỏi khi còn học tập và thực hiện nhiệm vụ ở Khánh Hòa, Ninh Thuận.

"Mới đầu nghe tin, em nghĩ anh Duy có thể nhảy dù và chỉ bị thương. Đến giờ vẫn không tin Duy đã hy sinh. Bình thường trước khi bay, anh Duy chỉ nhắn tin 'bố đi bay nhé' và nhà gần đơn vị nên hầu như không khóa cửa nhưng hôm nay cửa nhà được khóa rất kỹ, đồng đội phải tìm khóa mãi mới thấy", vợ đại úy Duy khóc cho biết thêm.

Lễ truy điệu và lễ viếng được tổ chức trang nghiêm.

Đến 7h, sáng 1.2, lễ truy điệu, lễ viếng được tổ chức tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái. Sau đó, linh cữu đại úy Duy sẽ được đưa về hỏa táng tại quê nhà Thái Nguyên.

Được biết đại úy Trần Ngọc Duy, vừa được Bộ Quốc phòng truy thăng quân hàm thiếu tá.

网友评论

最新评论

热门标签